Our Places

Kradung Nga Restaurant- Rayong

Rayong Thailand

ร้านกระดังงา เป็นร้านอาหารที่เปิดมานาน อยู่ในย่านเมืองใหม่มาบตาพุด จังหวัดระยอง ด้านนอกเป็นอาคารพานิชย์ เป็นห้องแถวปกติ แต่ด้านในบรรยากาศดี ชิล เหมือนอยู่เมืองนอก เมนูที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ เนื้อย่าง หมูกรอบทอดน้ำปลา และมีเบียร์เสิร์ฟหลายชนิด ร้านไม่มีที่จอดรถเฉพาะ ต้องวนหาที่จอดริมทางหน้าอาคารละแวกนั้น ซึ่งไม่มีที่จอดเฉพาะสำหรับคนพิการ และไม่มีทางลาดเข้าร้าน (จะมีฟุตบาท และพื้นต่างระดับที่หน้าร้าน) Kradung Nga restaurant is located in Map Ta Phut (Muang Mai), Rayong province. The restaurant is not accessible for wheelchair users. ร้านอาหารกระดังงา Mueang Rayong District, Rayong, Thailand


Reaun Yok Sukiyaki - Bang Bon 3

Bangkok Thailand

หากใครชอบกินสุกี้โบราณ รสชาติเข้มข้น เนื้อหมูหมักนุ่ม ๆ ซอสมีกลิ่นเต้าเจี้ยว เต้าหู้ยี้ “ร้านเรือนหยกสุกี้โบราณ” จะเป็นอีกร้านที่ควรมาลอง ร้านเรือนหยก ตอนนี้มี 3 สาขา โดยสาขานี้อยู่ที่ถนนบางบอน 3 ตัวร้านหาไม่ยาก มีป้ายชัดเจน และร้านกว้างขวาง มีที่จอดรถกว้าง ๆ แต่ไม่มีที่จอดเฉพาะสำหรับคนพิการ ทางเข้าร้านมีทั้งแบบขั้นบันไดที่มีราวจับ และทางลาดซึ่งมีติดแถบกันลื่นไว้ด้วย เอาเป็นว่าทั้งผู้สูงอายุ และผู้ใช้รถเข็นวีลแชร์เข้ามาในร้านได้สะดวก ปลอดภัย ส่วนเมนูอาหาร ต้องอย่าพลาดเมนูสุกี้โบราณ ซึ่งจัดเซ็ตให้เลือกทานได้หลายแบบ ทั้งหมู ไก่ ปลา ทะเล มี combination หลายแบบมาก ๆ รวมทั้งอาหารจีนก็มี เป็นพวกเมนูโต๊ะจีน This branch of Reaun Yok Sukiyaki is located on Bang Bon 3 road, Bangkok. Apart from sukiyaki, you can also have good dishes of Chinese food. The place is accessible for elders and wheelchair users. However, there is no accessible toilet provided. เรือนหยกสุกี้โบราณ สาขาบางบอน 3, บางบอนเหนือ, Bang Bon, Bangkok, Thailand


Prachak Roasted Duck

Bangkok Thailand

ร้านประจักษ์เป็ดย่าง เป็นร้านอร่อยย่านบางรัก ถนนเจริญกรุง แม้ว่าร้านมีขนาดเล็ก เป็นห้องแถว 1 ห้อง แต่มองหาไม่ยากเลย เพราะมีคนวนเวียนเข้ามาตลอด แล้วช่วงโควิดที่เริ่มคลายล็อกแบบนี้ ร้านอื่นอาจเปิดให้ลูกค้าเข้าไปนั่งทาน แต่ร้านนี้รับเฉพาะซื้อกลับบ้านนะคะ ยังไม่เปิดให้คนนอกเดินเข้าไปในร้าน พิกัดร้านอยู่ฝั่งตรงข้าม เยื้องกับห้างโรบินสัน บางรัก หน้าร้านมีขั้นต่างระดับ 1 ขั้น ไม่มีทางลาด เมนูเด็ดของร้าน นอกจากจะมีเป็ดย่างตามชื่อร้านแล้ว ยังมีหมูแดง หมูกรอบที่เด็ดไม่แพ้กัน Prachak Roasted Duck, Charoen Krung Road, Silom, Bang Rak, Bangkok, Thailand


TRYST Bangkok

Bangkok Thailand

ร้านกาแฟเรียบเท่ อย่าง Tryst Bangkok (ทริส แบงค็อก) ตั้งอยู่ริมถนนกรุงเทพ-นนทบุรี ย่านบางซื่อ มีทั้งเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ เหมาะกับวันสบาย ๆ นั่งจิบกาแฟชิล ๆ หรือจะซื้อ take away ไปดื่มที่ออฟฟิศก็ได้ รสชาติเครื่องดื่มร้านนี้เข้มข้น อร่อย ราคาไม่แรงมาก อยู่ช่วง 60-100 บาท/แก้ว สำหรับชาววีลแชร์ แนะนำให้มีผู้ติดตามช่วยอำนวยความสะดวกนะคะ หน้าร้านมีพื้นต่างระดับขั้นเตี้ย ๆ ค่ะ TRYST Bangkok, a coffee shop in Bang Sue, Bangkok area is partially accessible for wheelchair users.


Wyndham Orlando Resort International Drive

Florida United States

โรงแรม Wyndham Orlando Resort International Drive รัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา ออกแบบสถานที่ให้ชาววีลแชร์เข้าใช้บริการของโรงแรมได้สะดวก มีสระว่ายน้ำที่มีอุปกรณ์ให้ขึ้น-ลงสระได้สะดวก รวมทั้งเคาน์เตอร์ของโรงแรมก็เป็นระดับที่สะดวกกับชาววีลแชร์ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของนักท่องเที่ยวชาววีลแชร์หากมาเที่ยวที่สวนสนุกดิสนีย์ ของเมืองนี้ ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก AddJai Wyndham Orlando Resort International Drive, International Drive, Orlando, FL, USA


Hong Sieng Kong

Bangkok Thailand

ฮงเซียงกง คาเฟ่สุดเก๋ในย่านตลาดน้อย หน้าร้านสีน้ำเงินแปลกตา แต่พอเปิดประตูเข้าไปนั้น จะเห็นถึงความตั้งใจผสมผสานของตกแต่งโบราณสไตล์จีน กับตัวอาคารเก่า และสวนชิล ๆ บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างลงตัว ที่ร้านนี้ ผู้ใช้รถเข็นวีลแชร์สามารถหมุนล้อเข้ามาในร้าน โซนห้องแอร์ และโซนด้านนอกริมแม่น้ำได้ แต่ชั้น 2 ที่เป็นห้องจัดแสดง แกลอรี ทางขึ้นเป็นบันได ไม่มีลิฟต์ให้บริการ ส่วนการเดินทางมาที่ร้าน ร้านอยู่ใกล้กับศาลเจ้าโจวซือกง แต่ทางเข้าจะเป็นตรอกเล็ก ๆ รถยนต์เข้ามาไม่ได้นะคะ ต้องหาที่จอดรถที่วัดปทุมคงคา, River City หรือลานจอดรถของบ้านเลขที่ 1 Hong Sieng Kong is a cafe with nice view of Chao Phraya river. You can choose to sit indoor with air-con, or outdoor with the river view. Both zones are wheelchair accessible. However, the place has no accessible toilet and no elevator to take you to the second floor where art pieces and gallery are set. Hong Sieng Kong ฮงเซียงกง, Soi Wanit 2, Talat Noi, Samphanthawong, Bangkok, Thailand


Baan Rim Nam, Talad Noi

Bangkok Thailand

บ้านริมน้ำ ตลาดน้อย เป็นคาเฟ่และร้านอาหารชิล ๆ บรรยากาศติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา กรุงเทพฯ โซนที่นั่ง จัดให้เอนหลังมองวิวชิลสุด ๆ ร้านนี้ทางเข้าเป็นตรอกซอยเล็ก ๆ รถยนต์เข้าไม่ถึงนะคะ ต้องหาที่จอดรถตรง River City หรือบ้านเลขที่ 1 แล้วเดินเท้า หรือหมุนล้อเข้ามาต่อ ระยะประมาณ 5-10 นาที ชาววีลแชร์หมุนล้อเข้ามาในร้านได้ แต่จะเลือกนั่งได้บางที่นั่ง เพราะพื้นที่ด้านในมีพื้นยกระดับ ไม่มีทางลาด Baan Rim Nam is a cafe and restaurant in Talad Noi area, Bangkok that you can chill out with the view of Chao Phraya river. Wheelchair users is partially accessible because there is no ramp provided in the connecting area inside. Baan Rim Naam, Taladnoi, Soi Wanit 2, Talat Noi, Samphanthawong, Bangkok, Thailand


SOP Cafe

Ratchaburi Thailand

SOP Cafe ร้านกาแฟชิล ๆ ริมแม่น้ำแม่กลอง จังหวัดราชบุรี เป็นร้านที่ตกแต่งเท่ มีมุมเก๋ ๆ ถ่ายรูปได้เยอะตั้งแต่หน้าประตูจนถึงในร้าน ที่นั่งของร้านนี้มีทั้งที่นั่งด้านนอก เป็นพื้นที่โปร่งให้ลมเย็น ๆ โชยปะทะใบหน้าเบา ๆ หรือจะเลือกนั่งในร้านโซนห้องแอร์ก็ได้ ซึ่งวันที่มาที่ร้านนี้ฝกตก น้ำในแม่น้ำขึ้นสูง เลยเป็นภาพอย่างที่เห็นในรูป ส่วนทางเข้าร้านเป็นขั้นบันไดสูงหลายขั้น หากเป็นผู้สูงอายุที่เดินไม่สะดวก หรือผู้ใช้รถเข็นวีลแชร์ ทางเราไม่แนะนำนะคะ เพราะต้องเดินขึ้นสพอสมควร SOP cafe, Wat Soi Fa, Soi Fa, Photharam District, Ratchaburi, Thailand


Ama Bakery Silom

Bangkok Thailand

ร้านขนมปังไส้สังขยาเยิ้ม ๆ หอม ๆ ราคาเป็นมิตร อย่างร้านอาม้า เบเกอรี่ เชื่อว่าหลาย ๆ คนเห็นกล่องแล้วต้องคุ้น ๆ กันอยู่บ้าง ร้านนี้อยู่ติดริมถนนสีลม ใกล้กับวัดแขก จุดสังเกตง่าย ๆ คือถ้าร้านเปิดขายจะมีคนยืนอยู่ที่หน้าร้านเรื่อย ๆ ทั้งซื้อไปกินเอง และมีทั้งแกร็บมารับไปส่งตามออร์เดอร์ สำหรับชาววีลแชร์ หน้าร้านเป็นพื้นเรียบไปกับขอบฟุตบาท แวะมาเลือกซื้อได้ค่ะ


Mitta TOGO

Bangkok Thailand

คาเฟ่เล็ก ๆ ร้านมิตตะ ทูโก ร้านนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่บริเวณเดียวกันกับร้านก๋วยเตี๋ยวสอาดเสวย เป็นร้านที่เหมาะกับการแวะสั่งกาแฟ แล้ว take away ไปดื่มระหว่างการเดินทาง เค้าน์เตอร์สั่งเครื่องดื่มและขนมหันออกนอกร้าน สั่งอาหารจากด้านนอกได้ แต่ถ้าจะดื่มในร้านเลย ที่ร้านก็มีที่นั่งอยู่เล็กน้อย ทางเข้ามีพื้นต่างระดับขั้นไม่สูงมาก MITTA TOGO on Kanchanaphisek Road, is where you can stop-by and grab your favorite drink.


Copyright ©2019 wheel-go-round Ordinary Partnership. All Rights Reserved.