Our Places

Nana Coffee Roasters Bangna

Bangkok Thailand

ร้านกาแฟ Nana Coffee Roasters เปิดสาขาใหม่ที่บางนา กาแฟที่ร้านมีให้เลือกเยอะมาก แถมมีเวิร์คชอปจิบกาแฟอีกด้วย ใครสนใจลองคลิกไปดูต่อในเว็บไซต์ของร้านได้ ส่วนทางเราเลือกเมนูช็อกโกแลตเย็น ที่ร้านเค้าชงจากช็อกโกแลตบาร์ รสชาติเข้มข้น ส่วนอีกแก้ว ชาเขียวเย็นก็รสชาติดี แต่ออกหวานหน่อยคล้ายมัทชะของสตาร์บัคส์ ร้านนี้วีลแชร์หมุนล้อเข้ามาได้ มีที่จอดรถคนพิการ จอดได้ 2 คัน และมีห้องน้ำสำหรับคนพิการด้วย แต่ป้ายสัญลักษณ์คนพิการที่นี่จะดีไซน์แบบลดทอน มินิมัลหน่อย ๆ เห็นครั้งแรกตรงที่จอดรถ นึกถึงสัญลักษณ์ปุ่มเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าประมาณนั้น Nana Coffee Roasters - Bang Na branch is where you can find good and variety of coffee beans. The shop is accessible for wheelchair users. 📍 Nana Coffee Roasters Bangna, Bang Na-Trat Frontage Road, Bang Na, Bangkok, Thailand


Reaun Yok Sukiyaki - Suksawat 30 Branch

Bangkok Thailand

ชาวฝั่งธนบุรีที่ชอบกินสุกี้โบราณ แบบมีรสเต้าหู้ยี้ที่เป็นเอกลักษณ์ เราขอแนะนำร้าน เรือนหยกสุกี้โบราณ ซึ่งสาขานี้ตั้งอยู่ในซอยสุขสวัสดิ์ 30 เข้ามาจากถนนใหญ่นิดเดียวก็ถึงร้านเลย นอกจากเมนูสุกี้โบราณ ที่ร้านยังมีเมนูอาหารจีน ให้สั่งมากินได้ด้วย แต่ถ้าตั้งใจมากินสุกี้แล้ว แนะนำให้สั่งแบบเซ็ตจะคุ้มกว่า มีทั้งเนื้อสัตว์และผักให้ครบ สำหรับผู้สูงอายุและชาววีลแชร์ ที่ร้านมีทางลาดหน้าร้าน ให้หมุนล้อเข้ามากินได้สะดวก แต่ไม่มีที่จอดรถคนพิการและไม่มีห้องน้ำคนพิการ At this restaurant, you can find sukiyaki and Chinese dishes. This branch of Reaun Yok Sukiyaki is located on Suksawat 30 road, Bangkok. The restaurant is wheelchair accessible. Ramp is provided at the entrance. But no reserved parking space for disabled and no accessible toilet. 📍 Ruean Yok, ซอย ยอดวีรบุรุษ Bang Pakok, Rat Burana, Bangkok, Thailand


Basil Boat Noodle

Pathum Thani Thailand

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโหระพา รังสิตคลอง 8 จังหวัดปทุมธานี ไม่ได้มีแค่เมนูก๋วยเตี๋ยวเรือ ยังมีอาหารอื่น ๆ เช่น หมูสะเต๊ะ ยำต่าง ๆ และสเต็กก็มี ส่วนก๋วยเตี๋ยวเรือนั้นเสริฟมาชามใหญ่ กินอิ่ม แต่รสชาติจะออกหวานหน่อย ใครที่ขับรถมา หน้าร้านจะมีที่จอดรถยาวเลียบคลอง ไม่มีที่จอดรถเฉพาะสำหรับคนพิการ สำหรับชาววีลแชร์ควรมีผู้ช่วยยกรถเข็นนิดนึง เพราะตรงสะพานเชื่อมไปที่เรือพื้นต่างระดับสูงประมาณ 5 ซม. This boat noodle shop is located in Rangsit-Khlong 8, Pathum Thani province. The restaurant is limited access for wheelchair users as the bridge to the restaurant has no ramp. We recommend wheelchair users to have assistants accompanied. 📍 ก๋วยเตี๋ยวเรือโหระพา ซอย หมู่บ้านเจริญลาภ 5 Lam Phak Kut, Thanyaburi District, Pathum Thani, Thailand


Wat Maniwong

Nakhon Nayok Thailand

วัดมณีวงศ์ จังหวัดนครนายก นอกจากจะมาไหว้พระ ทำบุญแล้ว ภายในวัดยังมีพื้นที่ให้ชายบ้านเข้ามาขายของ ทำให้วัดนี้คึกคัก คนแน่นตลอดเวลา สำหรับผู้สูงอายุและชาววีลแชร์ ด้านหน้าวัดมีที่จอดรถสำรองไว้ โดยมีแผงกั้นและเจ้าหน้าที่อยู่ใกล้ ๆ คอยอำนวยความสะดวก และมีห้องน้ำคนพิการอยู่ไม่ไกลจากที่จอดรถ แต่พื้นที่ภายในวัดจะมีขั้นบันไดต่างระดับอยู่บ้าง โดยเฉพาะทางเข้าอาคาร Wat Maniwong in Nakhon Nayok is partially accessible for wheelchair users 📍 Wat Maniwong, Dong Lakhon, Mueang Nakhon Nayok District, Nakhon Nayok, Thailand


2nd November Cafe & O’ganic farm

Nakhon Nayok Thailand

คาเฟ่สวย อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ จังหวัดนครนายก ร้านนี้ไม่ได้เปิดเฉพาะวันที่ 2 พฤศจิกายน ตามชื่อร้าน ร้านเปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ที่ไม่ใช่วันหยุดนักขัตฤกษ์ นอกจากร้านจะมีสวนสวย ๆ แล้ว ยังมีดนตรีสดให้ฟังไปได้เพลิน ๆ บรรยากาศชิลมาก แถมอาหารของร้านนี้ ยังจัดจาน จัดแก้ว มาเสริฟแบบสวยจนต้องยกกล้องขึ้นมาถ่ายรูปเก็บไว้ แต่ด้วยร้านที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก หากมาช่วงวันหยุดที่มีลูกค้าเข้าแน่นร้าน อาหารอาจจะรอนานหน่อย อย่างตอนที่แอดไปที่ร้าน ร้านแจก่อนเลยว่าเมนูอาหารต้องรอ 1 ชม. เลยสั่งขนมหวานและเครื่องดื่มมากินแทน สำหรับผู้สูงอายุและผู้ใช้รถเข็นวีลแชร์ แนะนำให้มีผู้ติดตามมาด้วยนะคะ เพราะทางเข้าร้านเป็นพื้นดิน พื้นหญ้า ทางไม่ค่อยเรียบเท่าไหร่ และในอาคารคาเฟ่ แม้จะมีทางลาด แต่พอคนเยอะ ๆ เก้าอี้ติด ๆ กันก็ค่อนข้างแคบไปหน่อยสำหรับรถเข็น 2nd November Cafe in Nakhon Nayok province is where travelers can stop by to chill out with good natural ambient. You can find food and dessert which are served you nicely decorated. However, during long holiday, you may need to wait for your order up-to an hour. The place has no accessible facility for wheelchair users. We recommend you to have assistants accompanied. 📍 2nd November Cafe&O’ganic farm Sarika, เมือง Nakhon Nayok, Thailand


Ganesha Park Nakhon Nayok

Nakhon Nayok Thailand

อุทยานพระพิฆเนศ จังหวัดนครนายก เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถแวะสักการะบูชาและขอพรจากองค์พระพิฆเนศได้ หากมาวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะมีพราหมณ์ทำพิธีและให้พรอยู่ในอาคารด้วย สำหรับชาววีลแชร์สามารถหมุนล้อเข้ามาไหว้พระได้นะคะ มีพื้นทางลาดให้หมุนล้อเข้ามาได้ แต่ระวังพื้นท่อระบายน้ำที่ตะแกรงช่องใหญ่และพื้นไม่เสมอกัน และที่นี่ไม่มีห้องน้ำคนพิการ 📍 Ganesha Park, Sarika, Mueang Nakhon Nayok District, Nakhon Nayok, Thailand


Krua Hidro Nakhon Nayok

Nakhon Nayok Thailand

ร้านครัวไฮโดร จังหวัดนครนายก เป็นร้านอาหารที่คนท้องที่แนะนำเราเข้ามา ร้านนี้ปลูกผักเอง ทำให้เมนูที่เป็นผักสด ๆ นี่กรอบอร่อย และไม่ขมด้วย จานเด็ดที่อยากแนะนำ และได้รางวัลระดับจังหวัดมาแล้ว ได้แก่ เมี่ยงหมูหยอง เสริฟพร้อมกับผักคะน้าต้นอ่อน ทานคู่กันแบบสด ๆ รสชาติเปรี้ยวหวานเผ็ดกลมกล่อม และอีกจานแนะนำ คือ ป่นปลาทู ที่เสริฟพร้อมผักสดเช่นกัน แต่จานนี้รสชาติจัดจ้าน เหมาะกับคนชอบทานอาหารรสเผ็ด สำหรับผู้สูงอายุและชาววีลแชร์ หากจะมากินอาหารที่ร้านนี้ ควรมีผู้ติดตามคอยอำนวยความสะดวก แม้ว่าพื้นที่จอดรถจะเป็นลานกว้าง ๆ แต่ไม่ได้แบ่งพื้นที่สำรองสำหรับคนพิการ และทางเข้าร้านมีขั้นบันได ไม่มีทางลาด Krua Hidro in Nakhon Nayok province is a local restaurant that local people recommended. The restaurant is famous for fresh vegetable dishes and chili paste in local Thai taste. The veggies here are fresh from farm. You must try! However, the restaurant has no accessible facility for wheelchair users. We recommend elders and wheelchair users to have assistants accompanied. 📍 ครัวไฮโดร Sarika, เมือง Nakhon Nayok, Thailand


Wat Chulabhorn Wanaram

Nakhon Nayok Thailand

วัดจุฬาภรณ์วนาราม จังหวัดนครนายก เป็นวัดที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ สงบ ร่มรื่น ภายในบริเวณวัดมีซุ้มต้นไผ่เรียงเป็นแนวสวยงาม ผู้มาสักการะ และนักท่องเที่ยว นิยมมาถ่ายรูปเก็บภาพบริเวณนี้ สำหรับผู้สูงอายุและชาววีลแชร์ ที่วัดแห่งนี้ พื้นที่รอบ ๆ เป็นพื้นราบ อาจมีพื้นไม่เสมอกันบ้างเนื่องจากเป็นพื้นดินและหิน โดยรวมวีลแชร์สามารถหมุนล้อไปไหว้พระในบริเวณต่าง ๆ ได้ ยกเว้นทางเข้าอุโบสถที่มีขั้นบันไดเตี้ย ๆ อยู่หลายขั้น Wat Chulabhorn Wanaram in Nakhon Nayok province is where elders and wheelchair users can make merit. Most of the area is wheelchair accessible. Accessible toilet is provided. However, there are some steps at the building’s entrance. For visitors, don’t miss taking photo at Bamboo Tree Tunnel which is located in the temple. 📍 วัดจุฬาภรณ์วนาราม Ban Phrik, Ban Na District, Nakhon Nayok, Thailand


Max Beef - Big C Ratchadamri

Bangkok Thailand

ร้านเนื้อ Max Beef สาขานี้ ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ของห้าง Big C ราชดำริ พื้นร้านราบ ๆ ระดับเดียวกับห้าง วีลแชร์หมุนล้อเข้ามาในร้านได้ แต่เก้าอี้ในร้าน เป็นเก้าอี้ติดกันเป็นแผง ชาววีลต้องย้ายตัวมานั่งทานบนเก้าอี้ของร้านแทนวีลแชร์ โดยรวมร้านนี้ราคาไม่แพง เป็นบุฟเฟต์ เลือกเนื้อ ตักเห็ด ฟักทองมาปิ้งทานได้เรื่อย ๆ ตัวร้านค่อนข้างมืดและไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่ ตอนที่ไปทานเจอปีเตอร์ตัวจิ๋ววิ่งอยู่บนโต๊ะ Max Beef Buffet restaurant is where you can eat grilled beef with reasonable price. This branch is located on the 4th floor of Big C Ratchadamri branch. For wheelchair users, you can wheel into the restaurant, but the seatings are fix. So, you need to move yourselves from wheelchairs to the restaurant’s chairs. 📍 Max Beef Ratchaprasong Road, Lumphini, Pathum Wan, Bangkok, Thailand


Big C Supercenter - Ratchadamri Branch

Bangkok Thailand

ห้าง Big C สาขานี้อยู่ที่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ฝั่งตรงข้ามห้าง Central World สามารถขึ้นสะพานลอยเดินข้ามไป-มาได้ แต่โซนบิ๊กซีนี้คนจะน้อยกว่า ที่จอดรถมีรถจอดน้อยกว่าด้วยเหมือนกัน This branch of Big C Supercenter is located in downtown Bangkok, just opposite to Central World Plaza. 📍 Big C, Ratchadamri Road, Lumphini, Pathum Wan, Bangkok, Thailand


Copyright ©2019 wheel-go-round Ordinary Partnership. All Rights Reserved.