Our Places

DEAN & DELUCA, EmQuartier

Bangkok Thailand

DEAN & DELUCA ร้านอาหารเท่ ๆ สไตล์นิวยอร์ก ที่เป็นทั้งร้านอาหาร และคาเฟ่ ใช่ค่ะ อาหารในร้านนี้เป็นเมนูอาหารฝรั่ง ทั้งเบอร์เกอร์ พิซซ่า พาสต้า และเบเกอรี่ต่าง ๆ เลือกทานได้ทั้งวัน ทั้งช่วงมื้ออาหารหลัก และมื้ออาหารว่างกรุบกริบ ร้านสาขานี้ ตั้งอยู่ที่ชั้น G ของห้างเอ็มควอเทียร์ ย่านสุขุมวิท กรุงเทพฯ ตัวร้านอยู่ใกล้กับทางเข้าซูเปอร์มาร์เก็ต มองหาไม่ยาก ส่วนผู้สูงอายุและชาววีลแชร์ เข้ามาทานอาหารในร้านได้สะดวก และสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวก อย่างที่จอดรถคนพิการ ทางลาด ห้องน้ำคนพิการของห้างได้ This branch of DEAN & DELUCA restaurant is located on the ground floor of the EmQuartier shopping mall, Bangkok. The place is accessible for wheelchair users. Dean & DeLuca Sukhumvit Road, Khlong Tan, Watthana, Bangkok, Thailand


Chaanburi Boutique Resort

Chanthaburi Thailand

โรงแรมชานบุรี โรงแรมที่พักในจังหวัดจันทบุรี เป็นโรงแรมน่ารัก สร้างใหม่ อยู่ไม่ไกลจากเมือง แฟนเพจของวีลโกราวนด์แนะนำเข้ามา บอกว่าชาววีลแชร์เข้าพักได้สะดวก ห้องอาหารก็เข้าไปทานอาหารอร่อยได้สบาย บริเวณโรงแรมมีทางลาดให้ชาววีลแชร์หมุนล้อเข้าพักได้ ห้องพักในภาพ เป็นห้องพักชั้นล่าง วีลแชร์เข้าห้องพักได้สะดวก มีระเบียงที่ออกมาเชื่อมกับสระว่ายน้ำได้เลย ส่วนห้องน้ำในห้องพักกว้าง วีลแชร์เข้าถึงอ่างล้างหน้าได้ แต่ส่วนห้องอาบน้ำค่อนข้างแคบไปหน่อย หากวีลแชร์เป็นแบบที่ล้อไม่กางออกมากอาจจะเข้าถึงได้ Chaanburi Boutique Resort in Chanthaburi is where our wheel-go-round fanpage has recommended! The hotel is not far from downtown. Wheelchair travelers can conveniently stay in the room on ground floor which is connected to the swimming pool. Bathroom inside the guest room is wide enough for wheelchair user to get in. But the shower area is rather narrow (only some types of wheelchairs can get in). Thanks for the information from Khun Nootie Yodying. โรงแรมชานบุรี Chaanburi boutique resort, Wat Mai, Mueang Chanthaburi District, Chanthaburi, Thailand


Momiji Specialty Coffee

Chon Buri Thailand

ร้านกาแฟโมมิจิ สเปเชียลตี้ คอฟฟี่ เป็นร้านกาแฟน่ารัก บรรยากาศเหมือนดื่มชาอยู่ในสวนญี่ปุ่น ตัวร้านเองเป็นสีขาว และสีไม้ธรรมชาติ ดูละมุน ด้านในร้าน จัดสวนแบบญี่ปุ่น มีสะพานข้ามลำน้ำเล็ก ๆ ถ่ายรูปสวยเลย ร้านนี้ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับชาววีลแชร์ นะคะ ด้านหน้าร้านมีพื้นต่างระดับ และพื้นหินขรุขระ ไม่มีที่จอดรถคนพิการ ส่วนห้องน้ำ จะเป็นอาคารแยกกัน อยู่อีกฝั่ง ใกล้ที่จอดรถ ซึ่งไม่มีห้องน้ำคนพิการเช่นกัน แนะนำให้ชาววีลแชร์และผู้สูงอายุมีผู้ช่วยติดตามอำนวยความสะดวกค่ะ ร้านนี้อยู่บนถนนข้าวหลาม จังหวัดชลบุรี ใกล้กับทางไป motorway เหมาะกับการแวะดื่มกาแฟก่อนกลับเข้ากรุงเทพฯ Momiji Specialty Coffee on Khao Lam Road, Chon Buri province. The place is limited access for wheelchair users.


Fresh Market Mueang Chon Buri (Nong Mon)

Chon Buri Thailand

ตลาดหนองมน จังหวัดชลบุรี เป็นจุดแวะพักสำหรับนักท่องเที่ยวให้ซื้อของฝาก อย่างข้าวหลาม ขนมจาก อาหารทะเลแห้ง กุ้งแห้ง ปลาหมึก ฮ่อยจ้อ ย่านนี้มีร้านขายของคล้าย ๆ กันเปิดยาว โดยแวะซื้อได้สะดวก ได้ที่จอดรถตรงไหน ซื้อร้านใกล้ ๆ นั้นได้เลย ที่จอดรถ เป็นช่องจอดริมถนน ไม่มีที่จอดรถคนพิการ และไม่มีทางลาดสำหรับชาววีลแชร์ This fresh market is where tourists can stop for shopping local food and dried seafood. However, the place is limited access for wheelchair users. No ramp provided. Fresh Market Mueang Chon Buri, Sukhumvit Road, Saen Suk, Chon Buri District, Chon Buri, Thailand


Mongchang Cafe Pattaya

Chon Buri Thailand

มองช้างคาเฟ่ ร้านคาเฟ่เก๋ ๆ บรรยากาศเหมือนอยู่ในป่า ตั้งอยู่ในหมู่บ้านช้างพัทยา จังหวัดชลบุรี คาเฟ่นี้เหมาะกับนักท่องเที่ยวสายชิล นั่งมองช้าง มองลิงเพลิน ๆ แถมยังมีจุดถ่ายรูปสุดฮิตหลายจุด ทั้งเตียงหวาย สำหรับถ่ายรูปอยู่ท่ามกลางต้นไม้เขียว ๆ และรังนกทั้งแบบตั้งและแบบแบน ตัวร้านเป็นพื้นเหล็กแบบตะแกรง และเป็นขั้นบันได ขึ้น-ลง เล่นระดับ หากเป็นผู้สูงอายุ และชาววีลแชร์ แนะนำให้นั่งชั้นล่าง บริเวณแคร่ไม้ Mongchang Cafe is located in Pattaya Elephant Village, Chon Buri province. Travelers who come to this cafe do not only enjoy their beverages, but also indulge with the freshness of the nature surrounded. However, the place is limited access for elders and wheelchair users. There are steps to the upper floor of the cafe which is the floor that visitors can see the beautiful view. มองช้างคาเฟ่ Mongchang Cafe, Pattaya City, Bang Lamung District, Chon Buri, Thailand


Pattaya Elephant Village

Chon Buri Thailand

หมู่บ้านช้างพัทยา ไม่ได้มีแค่ช้าง ที่นี่เป็นเหมือนสวนสัตว์ย่อม ๆ มีทั้งแพะ ค่าง ช้าง ควาย นกกระจอกเทศ เป็ด เยอะแยะมากมาย เหมาะกับการมาเที่ยวเป็นครอบครัว ช่วงก่อนหน้านี้ ที่หมู่บ้านช้าง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้อนรับชาวต่างชาติ มีกิจกรรมสุดฮิตอย่างขี่ช้าง ให้อาหารช้าง และการแสดงโชว์ช้าง แต่คนไทยดูก็สนุก เพลิน ๆ อยู่ เด็กเล็ก ๆ น่าจะชอบเลยล่ะ พื้นที่รอบ ๆ บริเวณ ชาววีลแชร์ หมุนล้อเข้ามาเที่ยวได้ทั่ว ๆ แต่บางส่วน อย่างจุดถ่ายรูป ร้านกาแฟมองช้างคาเฟ่ จะมีพื้นต่างระดับอยู่ด้วย ควรมีผู้ติดตามอำนวยความสะดวก ส่วนใครจะมาเที่ยวที่นี่ ตามมาได้ที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรีค่ะ Pattaya Elephant Village is a popular attraction among foreign travelers. The highlight activities here are riding on elephants, feeding elephants and watching elephant show. The place does not have only elephants, but also other animals such as buffaloes, ostriches, monkeys and ducks. It is good options for family group. For wheelchair users, you can wheel around the place. But there are some steps at the coffee shop and photo stations. Pattaya Elephant Village, Pattaya City, Bang Lamung District, Chon Buri, Thailand


White House Beach Café & Restaurant

Chon Buri Thailand

White House Beach คาเฟ่และร้านอาหารริมชายหาด บรรยากาศดี ๆ แบบนี้ อยู่ที่ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ร้านนี้ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้สูงอายุและชาววีลแชร์ ปล. เห็นหลาย ๆ คนมาที่ร้านนี้ ตามหาจุดถ่ายภาพที่เป็นบันได เดินขึ้นไปบนท้องฟ้า ต้องบอกว่าไม่ใช่ของร้านนี้นะคะ แต่เป็นร้านข้าง ๆ เดินเข้าไปถ่ายรูปได้ (มีค่าถ่ายรูปคนละ 20 บาท) This restaurant in Chon Buri is not accessible for wheelchair users. White House Beach Café & Restaurant Bang Phra, Si Racha District, Chon Buri, Thailand


Wat Saen Suk, Chon Buri

Chon Buri Thailand

วัดแสนสุข จังหวัดชลบุรี เป็นวัดพุทธที่มีทั้งพุทธศาสนิกชน และนักท่องเที่ยวแวะมาไหว้พระ ทำบุญ โดยที่วัดแห่งนี้จะมีหลายโซน หลายอาคาร อุโบสถของวัด เพิ่งสร้างเสร็จได้ไม่นาน ตัวโบสถ์สวยงาม และชาววีลแชร์เข้าถึงได้ มีทางลาดจากบริเวณลาดจอดรถเข้าไปในอาคาร ส่วนศาลาปิยมหาราชานุสรณ์ หรืออาคาร รัชกาลที่ 5 ซึ่งอยู่ใกล้กับอุโบสถนั้น ไม่มีทางลาดเข้าอาคาร และอีกหนึ่งไฮไลต์ของวัดนี้ ที่นักท่องเที่ยวแวะเข้าไปชม คือ แดนนรก-สวรรค์ จำลอง ซึ่งไม่ได้เข้าไปเก็บภาพมา เพราะว่าฝนตกซะก่อน หากใครได้มาที่นี่ เก็บภาพมาแชร์เพิ่มเติมได้เลย This buddhist temple in Chon Buri is partially accessible for wheelchair users. The main building, which was newly built, is friendly for wheelchair users. Ramps are available. But no other accessible facility in the temple. Wat Saen Suk, Bang Saen Sai 2 Road, Saen Suk, Chon Buri District, Chon Buri, Thailand


La Baguette French Bakery Cafe & Restaurant

Chon Buri Thailand

ร้านเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศส ร้านดังของเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ร้านนี้ชื่อ “ลา บาแกตต์” ภายในร้านมีทั้งครัวซองต์ เค้ก คุกกี้ ไอศกรีมเจลาโต้ และเมนูอาหารฝรั่งต่าง ๆ ลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามามีทั้งนักท่องเที่ยว และชาวต่างชาติ มากันไม่ขาดสาย เหมาะกับการนัดเจอแกงค์เพื่อนก็ได้ หรือมากันเป็นครอบครัวก็ดี สำหรับผู้สูงอายุ และชาววีลแชร์ ที่ร้านมีทางลาดจากที่จอดรถไปถึงในร้าน แต่ไม่มีที่จอดรถคนพิการ และไม่มีห้องน้ำคนพิการให้บริการ This bakery shop is partially accessible for wheelchair users. There are ramps for wheelchair users to wheel in to the shop. But no reserved disabled parking space and no accessible toilet. La Baguette French Bakery Cafe & Restaurant Thanon Thap Phraya, Pattaya City, Bang Lamung District, Chon Buri, Thailand


Million Cafe, Rama 2

Bangkok Thailand

ร้านคาเฟ่สุดมินิมอลอย่างร้าน “มิลเลียน” มาเปิดทำการอยู่บนถนนพระราม 2 ฝั่งขาออกกรุงเทพฯ ใกล้ห้างบิ๊กซี พระราม 2 โดยตัวร้านอยู่ด้านหน้าร้านย่างเนย บรรยากาศร้านสบาย ๆ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีไม้และสีขาว ดูสะอาดตา ส่วนเมนูเครื่องดื่ม ได้สั่งโกโก้เย็นหวานน้อย รสชาติละมุน ไม่หวาน กำลังดีเลย แต่ที่ร้านไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับชาววีลแชร์ หน้าร้านมีขั้นบันได แต่ถ้านั่งด้านนอก (ซึ่งเมืองไทยอากาศร้อน) วีลแชร์หมุนล้อมาโซนนี้ได้ค่ะ ส่วนห้องน้ำอยู่ด้านหลังชั้นหนังสือบานเลื่อน ไม่มีห้องน้ำคนพิการ Million Cafe is located on Rama 2 road (outbound side). The cafe is partially accessible for wheelchair users. Wheelchair users can get in to the outdoor zone, but not indoor because of a few steps at the entrance. Million Cafe, ถนน พระราม 2 Samae Dam, Bang Khun Thian, Bangkok, Thailand


Copyright ©2019 wheel-go-round Ordinary Partnership. All Rights Reserved.