Our Places

Praya Kitchen at Bangkok Marriott Hotel The Surawongse

Bangkok Thailand

ห้องอาหารพระยา คิทเช่น ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของโรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ เป็นห้องอาหารบุฟเฟต์ ไลน์อาหารมีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย 🦀 ซีฟู้ดที่มีทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา ให้เลือกปรุงได้หลายแบบ ทั้งผัดซอสกระเทียม แกงกะหรี่ ผัดพริกไทยดำ หรือผัดเนย แล้วยังมีสเตชันซีฟู้ดแบบเสริฟเย็น ทั้งหอยนางรม กุ้ง ปู อีกด้วย 🥩 ส่วนสายเนื้อ ก็มีเนื้อส่วนต่าง ๆ และเนื้อแกะ ให้เลือกปรุงแบบร้อนด้วย 🦞 ไฮไลต์ที่ห้ามพลาดของห้องอาหารนี้ คือ เมี่ยงส้มโอ ล็อบสเตอร์ ที่เป็นเมนูซิกเนเจอร์ จานนี้ไม่ต้องสั่ง พนักงานจะนำมาเสริฟให้ที่โต๊ะคนละ 1 ที่ นอกจากนี้ยังมีอาหารอื่น ๆ ทั้งขาหมูทอด เป็ดย่าง เป็ดปักกิ่งที่ห่อมาให้เป็นคำ ๆ ปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว ส้มตำ ต้มยำ พาสตา และขนมหวานที่มีเยอะมาก ชาววีลแชร์ที่จะมาทานที่ห้องอาหารนี้ มาได้สะดวก สามารถจอดรถที่จอดรถคนพิการของโรงแรม กดลิฟต์ขึ้นมาที่ชั้น 3 ได้เลย และในบริเวณห้องอาหารนี้ มีห้องน้ำคนพิการกว้างขวาง ใช้งานได้สะดวก Praya Kitchen is located on the 3rd floor of Bangkok Marriott Hotel The Surawongse. The restaurant is wheelchair accessible. Accessible toilet is available on the same floor. Don’t miss the signature dish which is fried lobster served with pomelo salad in Thai style. You can also find seafood, beef and lamb, pasta, Thai local food such as papaya salad and Tomyam, and variety of dessert. 📍 Praya Kitchen, Thanon Surawong, Si Phraya, Bang Rak, Bangkok, Thailand


Khrua Pa Chaliao

Phetchaburi Thailand

ครัวป้าเฉลียว ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เป็นร้านอาหารซีฟู้ดสด ๆ รสชาติแซ่บ เข้มข้น ราคาไม่แพง ที่สำคัญร้านนี้วีลแชร์หมุนล้อเข้ามาได้สะดวก มีทางลาดรอบ ๆ บริเวณ ส่วนที่จอดรถ มีให้บริการในบริเวณร้าน ไม่มีช่องจอดเฉพาะสำหรับคนพิการ แต่ขนาดช่องค่อยข้างใหญ่ Khrua Pa Chaliao in Cha-am, Phetchaburi is wheelchair accessible seafood restaurant. Ramps are provided around the place. No reserved parking space for disabled, but the space is rather wide than other standard parking space. 📍 ครัวป้าเฉลียว Bang Kao, Cha-am District, Phetchaburi, Thailand


Joha Korean Restaurant Aree

Bangkok Thailand

ร้านอาหารเกาหลี โจฮา ตั้งอยู่ในย่านอารีย์ ซอยพหลโยธิน 7 กรุงเทพฯ นอกจากเมนูซุปกิมจิ หมูสามชั้นย่าง ข้ามผัดกิมจิชีสยืด ๆ ที่อร่อยแล้ว บรรยากาศร้านตกแต่งสวยเหมาะกับการนัดแก๊งเพื่อนมากินข้าวด้วย แต่ร้านนี้ไม่มีที่จอดรถ แนะนำไปจอดที่ลานจอดรถฝั่งตรงข้ามร้าน (ค่าบริการ ชม. ละ 35 บาท) และที่ร้านไม่มีทางลาด ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ใช้วีลแชร์ This Korean restaurant is located in Phahonyothin 7 road, Bangkok (Aree area). The restaurant is not wheelchair accessible. 📍 Joha, Phahonyothin Road, Samsen Nai, Phaya Thai, Bangkok, Thailand


Saranae by T-House

Bangkok Thailand

ร้านสะ-ระ-แหน่ เป็นร้านอาหารไทย-อีสาน ย่านอารีย์ ร้านอยู่ในซอยพหลโยธิน 5 ที่ร้านมีที่จอดรถทั้งด้านหน้าร้านและหลังร้าน แต่ไม่มีที่จอดเฉพาะสำหรับคนพิการ ทางเข้าร้านมีทางลาด ชาววีลแชร์หมุนล้อเข้ามาทานกันได้ค่ะ Saranae by T-House serves you Thai-Northeastern food style. The restaurant is wheelchair accessible. Ramp is available at the entrance, but no reserved parking space for wheelchair users. 📍 สะ-ระ-แหน่ Phahon Yothin 5, แขวงพญาไท Phaya Thai, Bangkok, Thailand


Uchidaya Ramen Thaniya

Bangkok Thailand

ร้านราเมน อุชิดายะ สาขานี้ตั้งอยู่ในซอยธนิยะ ซึ่งเป็นสาขาแรกในประเทศไทย บรรยากาศร้าน แค่อยู่หน้าร้านก็ได้ความรู้สึกถึงประเทศญี่ปุ่น แถมยังมีชาวญี่ปุ่นมากินราเมนที่ร้านนี้ เสียงซดซุปซวบ ๆ แบบใช่เลย เชฟอุชิดะ เจ้าของร้านนี้เป็นเชฟที่มีชื่อเสียงมาจากเมืองโยโกฮาม่า รสชาติอาหารเข้มข้น ส่วนใครไม่ชอบซุปราเมนที่ออกเค็ม สามารถแจ้งร้านลดความเค็มลงได้นะ สำหรับชาววีลแชร์ ร้านนี้จะมีสเต็ปพื้นยกระดับตรงฟุตบาท และประตูทางเข้า ไม่มีทางลาด และไม่มีห้องน้ำคนพิการ This ramen shop is located in Soi Thaniya, Silom. The place has no special facility for wheelchair users. No ramp at the entrance, and no accessible toilet. 📍 Uchidaya Ramen, Suriya Wong, Bang Rak, Bangkok, Thailand


Thai Watsadu Rama 2

Bangkok Thailand

ร้านไทวัสดุ สาขาพระราม 2 กรุงเทพฯ อยู่ติดถนนใหญ่ ฝั่งเข้าเมือง ร้านนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ชาววีลแชร์ที่กำลังหาซื้อวัสดุก่อสร้างหมุนล้อเข้ามาเลือกซื้อได้สะดวก มีห้องน้ำคนพิการ อยู่ด้านหน้าห้าง Thai Watsadu is where you can buy building and construction materials. This branch is located on Rama 2 road, Bangkok. The place is welcome shoppers in wheelchairs. Accessible toilet is on service at the front of the building. 📍 ไทวัสดุ • พระราม2 Rama 2 Road, Samae Dam, Bang Khun Thian, Bangkok, Thailand


Starbucks, Niche Pride Taopoon Interchange

Bangkok Thailand

ร้านกาแฟสตาร์บัคส์ สาขานี้ เป็นอาคารเล็ก ๆ ขนาด 2 ชั้นอยู่บริเวณคอนโดนิช ไพรด์ เตาปูนอินเตอร์เชนจ์ ชาววีลแชร์สามารถหมุนล้อเข้าถึงร้านชั้นล่างได้ แต่ทางขึ้นชั้น 2 เป็นบันไดสูงหลายขั้น ไม่มีลิฟต์ This branch of Starbucks Coffee is partially accessible. Wheelchair users can wheel in the first floor, but not the second floor as it has no elevator. 📍 Starbucks - Niche Pride Tao Poon Interchange, Pracha Rat Sai 2 Road, บางซื่อ Bang Sue, Bangkok, Thailand


Marimekko Pop-up Cafe, Central Embassy

Bangkok Thailand

ใครเป็นแฟนดอกอุนิกโกะที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Marimekko ต้องห้ามพลาดมาสัมผัสประสบการณ์ ข้างของเครื่องใช้ จานชาม ของแบรนด์นี้ที่ชั้น 1 ของห้างเซ็นทรัล เอมบาสซี่ ตัวร้านตั้งอยู่หน้า shop ของ Marimekko ใกล้ทางเชื่อมไป Skywalk ของรถไฟฟ้า BTS เมนูอาหารมีให้เลือกทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่ม แต่ตอนที่มากิน มีหลายเมนูที่ไม่มีขาย อาหารต่าง ๆ ขะทำจากด้านหลังช้อป และนำออกมาเสริฟที่ pop up cafe ทำให้อาหารอาจจะไม่ได้ร้อนนัก สำหรับชาววีลแชร์ สามารถหมุนล้อเข้ามาที่ pop up cafe นี้ได้ ทางเข้าร้านมีทางลาดให้เรียบร้อย แนะนำให้โทรจองมาก่อนล่วงหน้า เพราะจำนวนโต๊ะและที่นั่งมีจำกัด Marimekko opens its pop-up cafe on the 1st floor of Central Embassy department store. The shop is rather small. We recommend you to book the table in advance. Wheelchair users can wheel in the shop conveniently as it has accessible ramp at the entrance. Other wheelchair facilities, you can use at the department store. 📍 marimekko pop-up cafe, เซ็นทรัล เอ็มบาสซี, Phloen Chit Road, Lumphini, Pathum Wan, Bangkok, Thailand


Wat Khanikaphon

Bangkok Thailand

📍 วัดคณิกาผล Vanich 1 Road, Pom Prap, แขวงป้อม Bangkok, Thailand


Suan Khwan Rayong

Rayong Thailand

ร้านอาหารสวนขวัญ อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง เป็นร้านอาหารโลคอล ขายอาหารไทยท้องถิ่น เมนูที่ได้สั่งมากิน 3 อย่าง อร่อยทั้ง 3 เลยค่ะ ปลากระพงทอดราดพริก กรอบ ตัวใหญ่ เลาะเนื้อเป็นชิ้น ๆ ทานง่าย ส่วนต้มส้มกระดูกอ่อน ซุปซดคล่องคอ มีความเปรี้ยวจากสละที่อยู่ในซุป การเดินทางมาที่ร้าน ให้ตาม Google Map มาเลยค่ะ ทางมาร้านจะเป็นถนนเล็ก ๆ ในซอย พอถึงร้านจะเห็นป้ายทางเข้าใหญ่ ๆ บรรยากาศนั่งทานอาหารในสวน แต่ร้านนี้ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับชาววีลแชร์ค่ะ 📍 SuankhwanRayong, Nong Lalok, Ban Khai District, Rayong, Thailand


Copyright ©2019 wheel-go-round Ordinary Partnership. All Rights Reserved.